Trong tập gần đây, Cao Minh Bách (Xuân Nghị thủ vai) năm lần bảy lượt làm Nhiên (Trần Vân thủ vai) tổn thương khiến nhiều khán giả "ghét Bách". Diễn viên Xuân Nghị cảm thấy vui và may mắn bởi đây có thể coi là dấu hiệu anh không thất bại khi nhập vai.

Sự nghiệp hay tình yêu

Sau khi nhận được những vai diễn đầu tiên của sự nghiệp, Cao Minh Bách trở nên bận rộn với công việc. Cộng vào đó là cô bạn diễn luôn tìm cơ hội "thả thính" khiến mối quan hệ của Bách và Nhiên trở nên tồi tệ.

Thời điểm này là thời điểm "vàng" trên con đường nghệ thuật của Bách nên anh cố gắng ghi dấu ấn, nỗ lực sau những tháng ngày đi xin vai diễn. Chính vì thế, Bách đã dành thời gian nhiều hơn cho công việc. Mặc dù cố gắng dành thời gian cho người yêu nhưng vì cả nể đồng nghiệp, Bách năm lần bảy lượt thất hẹn với Nhiên.

Vừa mới ngọt ngào, tình tứ với nhau không bao lâu thì Bách lại vì Kim mà cãi nhau to với Nhiên. Ảnh cắt từ phim.
Vừa mới ngọt ngào, tình tứ với nhau không bao lâu thì Bách lại vì Kim mà cãi nhau to với Nhiên. Ảnh cắt từ phim. 

Nhân vật Cao Minh Bách bớt hài hước hơn trước đây. Bách xuất hiện trong vẻ mặt mệt mỏi, thiếu ngủ tăng dần. Nhiên bớt hồn nhiên thay thế vào đó là sự âu lo, buồn bã vì chuyện tình cảm. Thay vào đó, đạo diễn Khải Anh đã mở thêm tình tiết hài cho tuyến nhân vật phụ ở phim trường.

Có thể do sự cộng hưởng của hai yếu tố này mà khán giả bắt đầu "ghét" Cao Minh Bách và "ghét" luôn cả Xuân Nghị. Hay cũng có thể khán giả ghét Bách vì anh ưu tiên sự nghiệp hơn tình yêu.

Chia sẻ với Lao Động, diễn viên Xuân Nghị cho biết: "Nghị nghĩ đối với một diễn viên, nhận được tình cảm của khán giả dù yêu hay tức giận dành cho vai diễn của mình giống như nhận được một niềm vinh hạnh. Đặc biệt sau tập 29, Nghị nhận được nhiều tin nhắn từ khán giả. Khán giả tò mò và có vẻ ghét Bách, thương Nhiên. Đây là một cảm xúc phù hợp với diễn biến của bộ phim".

Nghị may mắn hơn Bách

Cao Minh Bách là một vai diễn đa màu. Càng những tập về sau thì khán giả càng dễ hình dung trọn vẹn hơn về Bách. Nhân vật đi từ 1 anh chàng diễn viên hài mới vào nghề, phải xin từng vai diễn nhỏ. Mặc dù, anh chàng có ông bố là diễn viên gạo cội nhưng không muốn mọi người biết. Bách quyết tâm đi lên bằng chính đôi chân của mình.

Xuân Nghị. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Xuân Nghị cảm thấy may mắn hơn nhân vật Cao Minh Bách trong Nhà trọ Balanha. Ảnh: Nhân vật cung cấp. 

Bách đã trải qua rất nhiều khó khăn trong những ngày đầu vào nghề. Tuy nhiên khó khăn ấy chưa dừng lại kể cả khi anh nổi tiếng.

Xuân Nghị nói: "Nghị cảm thấy mình may mắn hơn Cao Minh Bách. Những bạn diễn của Nghị, những anh chị trong đoàn phim đều rất yêu thương nhau. Và không có ai đáng thương như Kim. Nhân vật Kim đáng thương hơn đáng trách và lý do vì sao thì những tập tiếp theo sẽ là câu trả lời trọn vẹn nhất dành cho khán giả".

Càng về cuối, bộ phim Nhà trọ Balanha càng đem đến nhiều tình tiết về mối quan hệ giữa Bách và Nhiên, Lâm và Hân sẽ được tiết lộ.

Nguồn: https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/xuan-nghi-thay-may-man-khi-bach-trong-nha-tro-balanha-bi-ghet-804948.ldo