Hậu vệ Đoàn Văn Hậu của tuyển Việt Nam được Fox Sport Asia đề cử trong danh sách những hậu vệ hay nhất lịch sử của bóng Châu Á, sánh ngang nhiều ngôi sao khác ở châu lục.

Trong thời gian qua, trang Fanpage của tờ Fox Sport Asia đã tổ chức cuộc bầu chọn tìm ra những cầu thủ xuất sắc theo từng vị trí trong lịch sử bóng đá Châu Á.

Trước đó, ở vị trí tiền vệ, chân sút Nguyễn Quang Hải của câu lạc bộ Hà Nội và đội tuyển Việt Nam cũng đã được đề cử là 1 trong những tiền vệ hay nhất Châu Á, sánh ngang cùng với những Son Heung Min, Chanathip Songkrasin…

Cũng như những cuộc bầu chọn ở các vị trí khác, cuộc đua ở giải Hậu vệ xuất sắc nhất Châu Á cũng được tờ Fox Sport Asia chia ra từng giai đoạn (huyền thoại trong quá khứ, cầu thủ nổi danh hiện tại và những tài năng trẻ trong tương lai) để chọn ra những gương mặt tiêu biểu nhất. Trong đó, hậu vệ cánh trái Văn Hậu của đội tuyển Việt Nam cũng nằm trong danh sách này. Văn Hậu đại diện cho thế hệ tương lai của bóng đá Châu Á khi vừa mới bước sang tuổi 21.

Văn Hậu cùng thế hệ những hậu vệ hay nhất Châu Á. Ảnh: Fox Sport Asia
Văn Hậu cùng thế hệ những hậu vệ hay nhất Châu Á. Ảnh: Fox Sport Asia

Tại Việt Nam, Văn Hậu được xem là “Vua giải trẻ” khi sở hữu bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ từ các giải trẻ, tới những giải đấu khu vực như SEA Games, AFF Cup… Hậu là nhân tố không thể thay thế cho đội tuyển Việt Nam từ 3 năm qua.

Dù chưa được sử dụng nhiều tại SC Heerenveen, đội bóng Văn Hậu tới thi đấu theo dạng hợp đồng cho mượn nhưng anh vẫn được đánh giá cao nhờ tố chất, thể hình và khả năng chơi bóng có thể tạo đột biến.

Ngoài Văn Hậu, Đông Nam Á có 4 đại diện khác góp mặt trong danh sách này gồm Aidil Zafuan (Malaysia), Theerathon Bunmathan (Thái Lan), Hansuamu Yama (Indonesia) và Safuwan Baharudin (Singapore).

Đáng nói, Văn Hậu được “xếp chung mâm” với những cái tên đại diện cho quá khứ gồm Hong Myung-Bo (Hàn Quốc), Mehdi Mahdavikia (Iran) hay Sun Ji Hai (Trung Quốc). Trong đó Hong Myung-Bo chính là thủ quân tuyển Hàn Quốc từng giành lọt vào đến bán kết World Cup 2002 diễn ra trên sân nhà.

Nguồn: https://laodong.vn/the-thao/van-hau-duoc-fox-sport-asia-de-cu-la-hau-ve-hay-nhat-lich-su-bong-da-chau-a-807492.ldo