Không rõ số thi thể nói trên có bao gồm những trường hợp tử vong ở mặt đất hay không, theo Reuters. Trong số đó có 17 thi thể đã được nhận dạng. Giới chức lo ngại số người chết trong vụ rơi máy bay có thể còn tăng.

Cơ quan hàng không dân sự Pakistan xác nhận có 91 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay mang số hiệu PK 8303 của PIA có hành trình từ thành phố Lahore (Pakistan) đến thành phố Karachi.

Chiếc máy bay nói trên, loại Airbus A320, đã mất liên lạc với kiểm soát không lưu chỉ sau 14 giờ 30 phút (giờ địa phương) và phi công đã cố gắng tìm cách hạ cánh 2 lần trước khi máy bay đâm xuống khu vực đông dân cư gần sân bay quốc tế Jinnah. Hình ảnh tại hiện trường cho thấy nhiều ngôi nhà bị hư hại theo sau vụ rơi máy bay.

Giới chức Pakistan xác nhận có 2 người sống sót, gồm có ông Zafar Masood, chủ tịch ngân hàng Punjab, và kỹ sư Muhammad Zubair. Ngân hàng Punjab cho hay ông Masood bị gãy xương ở nhiều chỗ, nhưng còn tỉnh và phản ứng tốt.

Tìm thấy 80 thi thể trong vụ rơi máy bay chở gần 100 người ở Pakistan - ảnh 1

Kỹ sư Zubair kể với kênh Geo News rằng phi công đã cố gắng cho máy bay hạ cánh hai lần trong hơn 10 phút, nhưng sau đó chiếc A320 đã rơi trong lúc đáp xuống đường băng. “Tất cả những gì tôi có thể thấy xung quanh là khói và lửa. Tôi có thể nghe tiếng kêu gào từ tất cả các hướng. Trẻ em và người lớn… Tôi không nhìn thấy bất kỳ ai, chỉ nghe họ kêu gào”, ông Zubair kể lại từ bệnh viện. “Tôi mở dây an toàn và thấy có ánh sáng. Tôi đi về hướng ánh sáng đó. Tôi phải nhảy xuống hơn 3 m để được an toàn”, ông Zubair kể tiếp.

Cơ trưởng chiếc Airbus A320 đã thông báo với bộ phận kiểm soát không lưu rằng máy bay bị hỏng cả hai động cơ trong lần thử hạ cánh lần 2, theo Reuters.

PIA cam kết sẽ tiến hành cuộc điều tra rốt ráo về vụ máy bay rơi. Trong thông cáo, hãng Airbus cho hay chiếc máy bay A320 nói trên được đưa vào sử dụng lần đầu vào năm 2004 và được PIA mua lại sau đó một thập niên.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/tim-thay-80-thi-the-trong-vu-roi-may-bay-cho-gan-100-nguoi-o-pakistan-1227834.html