Bệnh nhân, nam, 40 tuổi, được công bố khỏi Covid-19 lần đầu vào ngày 16/4, tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh. Năm ngày sau, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV.

Anh này tiếp tục được cách ly điều trị. Các kết quả xét nghiệm từ ngày 28/4 đến 4/5 đều âm tính. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, được công nhận khỏi bệnh lần nữa.

Những người tái dương tính ghi nhận ở Việt Nam và các nước khác như Hàn Quốc, Trung Quốc được xác nhận là mang "xác virus", không có nguy cơ lây bệnh cho người khác.

Như vậy, hôm nay Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới, một người khỏi bệnh. Tổng số ca nhiễm là 324, trong đó 267 người đã khỏi. Trong 57 bệnh nhân đang điều trị, 6 người xét nghiệm âm tính lần một, ba người âm tính lần hai.

36 ngày qua, Việt Nam không xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Hiện, số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly là hơn 14.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 266 người, tại cơ sở tập trung gần 8.000, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Lê Nga

Nguồn: https://vnexpress.net/them-mot-nguoi-tai-duong-tinh-khoi-covid-19-4103771.html