Nam thanh niên đi trên đường nhặt được túi nilon, mở ra kiểm tra thì phát hiện bên trong có 50 triệu đồng. Người này sau đó đã mang đến công an xã để tìm người đánh rơi trả lại.

Nam thanh niên tốt bụng, không tham của rơi là Nguyễn Minh Phúc, 25 tuổi, ngụ phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước.

Chiều ngày 22.5, Tỉnh đoàn Bình Phước đã trao tặng bằng khen cho Phúc vì đã có hành động đẹp trả lại 50 triệu cho người mất.

Trước đó, chiều ngày 24.4.2020,  Phúc đi trên quốc lộ 13, khi qua đoạn qua xã Thanh Phú phát hiện có một bịch li nông màu xanh.

Phúc mở ra bất ngờ phát hiện bên trong có nhiều tiền mặt và một số giấy tờ khác. Ngay sau đó, Phúc đến Công an xã Thanh Phú, thị xã Bình Long trình báo sự việc và nhờ tìm người bị mất. Qua kiểm đếm, số tiền đánh rơi lên tới 50 triệu đồng.

Công an xã Thanh Phú đã thông báo và xác định số tiền 50 triệu là của chị P.T.T.V, (32 tuổi, ngụ thị xã Bình Long). Ngay sau đó, trước sự chứng kiến của lực lượng công an, Phúc đã trao lại số tiền và giấy tờ cho chị V.

Tỉnh đoàn Bình Phước biểu dương hành động đẹp của Phúc góp phần lan tỏa lối sống đẹp trong thanh thiếu niên, lan tỏa cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt".

Theo anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước: "Gia cảnh của Phúc cũng không phải là khá giả, cả gia đình ở trong căn nhà cấp 4. Chàng thanh niên này lại đang cần tiền để đầu tư kinh doanh. Nhưng Phúc không nổi lòng tham, lo lắng cho người đánh rơi số tiền sẽ rất buồn nếu mất số tiền này và Phúc chủ động tìm trả lại số tiền cho người đánh rơi. Điều ấy cho thấy Phúc là người thật thà, tốt bụng".

Nói về việc mình làm, Phúc chia sẻ: "Lúc đó, tôi nghĩ người đánh rơi đang cần số tiền này để chữa bệnh hoặc làm việc gì đó rất quan trọng. Nếu mất số tiền này thì người đánh rơi sẽ rất buồn và có thể rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Ngay sau khi nhặt được tôi đã mang đến số tiền đến công an xã để tìm người mất trao trả. Thấy chị V nhận lại tài sản, tôi rất mừng, hi vọng lần sau chị ấy sẽ cẩn thận hơn”.

Nguồn: https://laodong.vn/nguoi-viet-tu-te/tang-bang-khen-cho-thanh-nien-nhat-duoc-50-trieu-tra-nguoi-danh-roi-807287.ldo