Giữa cái nóng nực ngoài trời lên đến gần 40 độ, hàng trăm người vẫn chen lấn, xô đẩy, xếp hàng dài ở sân Thiên Trường để mua vé xem bóng đá.

Nhìn những hình ảnh ở sân Thiên Trường chiều 22.5, không ai nghĩ rằng vừa trải qua quãng thời gian giãn cách xã hội mùa COVID-19. Và đó là một cảnh tượng lâu nay vẫn được xem là “đặc sản” ở Nam Định và bóng đá Việt Nam trước mỗi trận đấu hấp dẫn.

Thậm chí, để tránh trao nhầm vé cho người khác khi đã nhận tiền rồi, nhân viên bán vé khi nhận tiền của ai thò qua cửa sắt thì phải giữ chặt tay người đó. Họ chờ đến khi lấy được vé mới rời tay người nhận ra.

Sau khi mở cửa trở lại nền kinh tế, các hoạt động xã hội, Chính phủ, UBND các tỉnh, thành đã cho phép hoạt động thi đấu thể thao diễn ra và đón khán giả. Thế nên với hàng nghìn cổ động viên Nam Định, họ đến sân không chỉ vì đối thủ của chủ nhà là một Hoàng Anh Gia Lai hào nhoáng, nhiều cầu thủ U19 Việt Nam ngày nào, mà đó là sự giải toả của “cơn khát” bóng đá hơn 2 tháng qua.

Hình ảnh người dân xếp hàng mua vé ở sân Thiên Trường. Ảnh: Trung Hiếu
Hình ảnh người dân xếp hàng mua vé ở sân Thiên Trường. Ảnh: Trung Hiếu

Người già, trẻ em, thanh niên xuất hiện trong hàng dài dưới cái nắng nóng là hình ảnh sẽ khiến bóng đá Việt Nam trở nên đặc biệt. Thực tế, bóng đá trở lại Thiên Trường không chỉ mang đến niềm vui cho người hâm mộ mà còn giải toả nhiều vấn đề, nhu cầu của người dân. Bóng đá như món ăn tinh thần, và những tấm vé bóng đá ở Thiên Trường gần như đã "đánh thức" cả nền bóng đá.

Trao đổi với Lao Động, huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ cho biết: “Bóng đá không có khán giả là bóng đá chết. Việc người hâm mộ đến sân không chỉ mang lại không khí sối động, đó còn là nguồn thu của chúng tôi”. Thực tế, mỗi trận đấu, sân Thiên Trường thu về từ 500-700 triệu đồng từ bán vé, tuỳ theo từng trận. Điều này giải quyết được rất nhiều vấn đề với một đội bóng “con nhà nghèo”.

Chúng ta có quyền hy vọng, cú hích cho bóng đá Việt Nam sẽ bắt đầu từ những tấm vé ở sân Thiên Trường. Đó là những giá trị mà lúc này, thế giới cũng phải nhìn vào.

Nguồn: https://laodong.vn/bong-da/tam-ve-o-san-thien-truong-807268.ldo