Lãnh đạo SC Heerenveen cho biết đã sa thải một số nhân viên vì khó khăn về tài chính. Điều đó đặt ra thách thức trong việc giữ chân Đoàn Văn Hậu.

Trên tờ Leeuwarder Courant, Tổng giám đốc SC Heerenveen, ông Cees Roozemond cho biết: “Chúng tôi đã sa thải một số nhân viên vào thứ Tư. Đây là điều không ai muốn nhưng chúng tôi không còn cách nào khác.

Trong trường hợp xấu nhất, khán giả không thể vào sân xem đội thi đấu ở mùa tới, doanh thu của đội sẽ giảm từ 4 triệu euro xuống còn 1 triệu euro”.

SC Heerenveen của Văn Hậu là đội bóng tầm trung tại giải Hà Lan. Dịch COVID-19 khiến họ chịu thiệt hại không nhỏ. Việc sa thải một số nhân viên cho thấy, tình hình tệ hơn so với những hình dung của đội bóng này.

“Chúng tôi vẫn đang sống nhờ vào doanh thu của mùa giải trước. Mọi chuyện bây giờ tùy thuộc vào phản ứng của người hâm mộ. Việc mua vé mùa càng nhiều sẽ rất hữu ích với đội bóng. Chúng tôi thật sự cần sự giúp đỡ và đoàn kết của các bạn”, ông Roozemond nói thêm.

Đoàn Văn Hậu chưa biết có được SC Heerenveen giữ lại hay không. Ảnh: SC Heerenveen.
Đoàn Văn Hậu chưa biết có được SC Heerenveen giữ lại hay không. Ảnh: SC Heerenveen.

Việc rơi vào cảnh “thắt lưng buộc bụng” sẽ khiến SC Heerenveen thận trọng trong việc hoạt động sắp tới, đặc biệt là chuyển nhượng. Họ sẽ ưu tiên bán những cầu thủ đi trước, rồi mới tính đến việc chiêu mộ các cầu thủ mới. Trường hợp của Văn Hậu sẽ được cân nhắc kỹ, bởi anh nhận lương quá cao  lên đến 450.000 euro/năm (trước thuế).

Lúc này cả SC Heerenveen lẫn câu lạc bộ Hà Nội vẫn chưa có quyết định cuối cùng về tương lai của hậu vệ này. Trong khi đó, Văn Hậu bày tỏ mong muốn ở lại để tiếp tục rèn luyện, tích lũy về chuyên môn.

Nguồn: https://laodong.vn/the-thao/sc-heerenveen-sa-thai-nhan-vien-lay-tien-dau-giu-van-hau-807293.ldo