Chung tay tìm

Sáng sớm 10.5, Lê Thị Thu Hằng (15 tuổi, ngụ xã Quỳnh Lâm, H.Quỳnh Lưu, Nghệ An) nói với mẹ là chị Đường Thị Nguyệt “con đi tập thể dục” rồi đi khỏi nhà. Buổi chiều, thấy con không về nhà, gia đình chị Nguyệt tìm kiếm con gái nhưng không có kết quả.

Đến chiều tối cùng ngày, chị Nguyệt nhận được điện thoại từ số lạ gọi đến, bên kia giọng của Hằng nói: “Mẹ ơi, con đã ra Hà Nội, nhưng không thấy bạn con đến đón. Mẹ ra đưa con về, con đang ở trước cổng Bến xe Nước Ngầm”. Chị Nguyệt chưa kịp hỏi thêm thông tin thì bên kia tắt máy. Chị Nguyệt liên lạc lại với số điện thoại vừa gọi thì được thông báo lúc nãy có cô bé mượn máy gọi.

Ngay sau đó, vợ chồng chị Nguyệt ra Hà Nội nhưng không tìm được con, đành thất vọng quay về. Về nhà, chị Nguyệt làm đơn trình báo Công an H.Quỳnh Lưu nhờ hỗ trợ tìm kiếm và đăng thông tin tìm kiếm con gái lên mạng xã hội để nhờ cộng đồng báo tin cho gia đình nếu nhìn thấy Hằng.

Những trang, nhóm của cộng đồng ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Nội cùng nhiều tài khoản cá nhân và các diễn đàn trên Facebook đã tích cực chia sẻ thông tin. Dân mạng chụp lại cả tin gia đình chị Nguyệt đăng tìm con trên báo để chia sẻ… với mong muốn giúp tìm Hằng.

Sau hơn 1 tuần tìm kiếm trong vô vọng thì niềm vui bất ngờ đã đến khi anh Lê Minh Hoàn, chồng chị Nguyệt, nhận được tin nhắn từ số máy lạ thông báo có nhìn thấy một cô bé đang ở P.Hoàng Liệt (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) giống hình ảnh con gái anh. Ngay sau đó, chị Nguyệt đón xe khách ra Hà Nội theo địa chỉ người này đã cung cấp để tìm con.

Nóng trên mạng xã hội: Tìm được con gái 15 tuổi nhờ cư dân mạng tốt bụng - ảnh 1

Cảm động lòng tốt của hai cụ già

Mừng mừng tủi tủi khi con gái về nhà được vài ngày, kể lại với PV Thanh Niên, chị Nguyệt cho biết sau khi đón xe ra Bến xe Nước Ngầm, chị thuê xe ôm chở đến địa chỉ được cho. Đến quán nước đầu con hẻm ở P.Hoàng Liệt (Q.Hoàng Mai), chị thấy con gái đang ngồi ở đó. “Lúc đó, tui mừng đến bật khóc”, chị Nguyệt kể. Chị Nguyệt chạy đến ôm chầm lấy con gái.

Hằng kể lại khi ra đến Bến xe Nước Ngầm không thấy bạn đến đón, do điện thoại hết tiền nên phải mượn điện thoại gọi về cho mẹ. Sau đó, do không quen đường nên Hằng cứ đi và may mắn gặp được hai cụ già tốt bụng. Trên đường đi Hằng đánh rơi điện thoại, lại không nhớ số của bố mẹ nên không thể liên lạc về nhà.

Hằng kể, trong những ngày ở nhà hai cụ, Hằng được hai cụ đối xử như con cháu. Thấy Hằng suốt ngày quanh quẩn trong nhà, hai cụ thường bảo Hằng ra quán nước đầu ngõ ngồi chơi. Tại đây, một người sống gần đó đã phát hiện ra cô bé đang được bố mẹ đăng thông tin tìm kiếm trên mạng xã hội nên nhắn tin thông báo cho bố cô bé.

Hai cụ kể lại, chiều tối đó khi đang đi tập thể dục trên phố, vợ chồng cụ phát hiện cô bé trông rất mệt mỏi và có biểu hiện bị lạc đường. Hai cụ đến hỏi thăm, cô bé kể quê ở Nghệ An, được bạn rủ ra Hà Nội tìm việc làm. Nhưng ra đến nơi thì không thấy bạn đến đón, điện thoại bị rơi mất, không nhớ số điện thoại của bố mẹ và người thân để gọi về, tiền cũng không còn. Sau đó, hai cụ đã đưa cô bé về nhà mình cưu mang. Hai cụ cũng không có cách gì để liên lạc về cho bố mẹ cô bé.

Nóng trên mạng xã hội: Tìm được con gái 15 tuổi nhờ cư dân mạng tốt bụng - ảnh 2

“Gia cảnh hai cụ cũng bình thường, con cái ở xa. Tôi rất xúc động vì hai cụ đã cưu mang cháu. Trước khi ra về, tôi gửi một ít tiền biếu hai cụ nhưng hai cụ từ chối”, chị Nguyệt kể. Chị Nguyệt cũng cho biết Hằng là con gái đầu của vợ chồng chị, đang học lớp 9, ít nói, thân hình phát triển hơn các bạn cùng lứa, nhưng không nhanh nhẹn nên không muốn học tiếp, cứ đòi bỏ học để đi làm. Vợ chồng chị đã khuyên nhủ con, nhưng Hằng nói có bạn ở cùng xã đang làm ở Hà Nội gọi về rủ đi làm nên trốn đi.

“Vợ chồng muốn chuyển lời cảm ơn những người dùng mạng xã hội, báo chí đã đăng thông tin tìm kiếm cháu”, chị Nguyệt bày tỏ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/nong-tren-mang-xa-hoi-tim-duoc-con-gai-15-tuoi-nho-cu-dan-mang-tot-bung-1227771.html