Bộ Hàng Không Pakistan cho biết chuyến bay có 99 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn. Máy bay xuất phát từ Lahore và dự tính sẽ hạ tính vào 2h30 chiều (giờ địa phương) ở Karachi nhưng sau đó đã biến mất khỏi radar - phát ngôn viên hãng hàng không quốc tế Abdullah Khan nói.

Giao thức đối phó với tình huống khẩn cấp đã được kích hoạt.

Các đoạn video ghi lại cảnh hiện trường cho thấy lửa, khói và nhiều mảnh vỡ nằm rải rác trên đường.

Quân đội Pakistan cho biết binh lính thuộc đội phản ứng nhanh đã tới hiện trường để hỗ trợ cứu nạn. Vụ máy bay rơi xảy ra chỉ vài ngày sau khi Pakistan bắt đầu cho các chuyến bay thương mại hoạt động trở lại sau đợt phong tỏa do virus corona.

Chuyến bay mang số hiệu PK 8303 và nguyên nhân rơi vẫn đang được xác định.

"Lần cuối cùng chúng tôi liên lạc được với phi công, ông ấy cho biết dường như có vài trục trặc kĩ thuật. Đây là một tai nạn rất kinh hoàng," đại diện hãng hàng không PIA nói.

Nhiều người lo ngại rằng số thương vong còn cao hơn vì máy bay rơi xuống khu vực có dân cư. Một vài nhân chứng cho biết máy bay dường như đã cố hạ cánh 2 tới 3 lần trước khi rơi xuống gần Sân bay Quốc tế Jinnah.

Một chuyên viên về hàng không nhận xét có thể máy bay đã không thể mở bánh xe, tuy nhiên hiện vẫn còn quá sớm để xác định nguyên nhân.

Khu dân cư gần sân bay có tên là Model Colony, là một vùng kinh tế không phát triển và mật độ dân cư cao.

Một người dân ở vùng cho biết anh đã thấy máy bay bay vòng tròn ít nhất 3 lần, cố gắng tiếp đất trước khi đâm xuống vài ngôi nhà.

Airbus chưa đưa ra thông tin về vụ việc.

Hàng không Pakistan nhìn chung khá an toàn, nhưng trước đây cũng đã có một vài vụ tai nạn đáng tiếc.

Năm 2010, một máy bay Pakistan rơi gần Islamabad, khiến 152 người tử vong. Đây cũng là vụ tai nạn thảm khốc nhất ở Pakistan.

Năm 2012, một máy bay Boeing 737-200 rơi do thời tiết xấu khi chuẩn bị hạ cánh ở Rawalpindi, khiến 121 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn tử vong.

Năm 2016, máy bay Pakistan rơi khi bay từ miền bắc Pakistan tới Islamabad, khiến 47 người thiệt mạng.


Nguồn: https://soha.vn/nong-may-bay-pakistan-roi-tren-khoang-cho-hon-100-nguoi-20200522182659514.htm