Trước đó, gia chủ tìm đến kiến trúc sư với mong muốn có tổ ấm kết nối với thiên nhiên và bền vững, hài hòa với môi trường.

Ảnh: Hiroyuki Oki.

Ảnh: Hiroyuki Oki.

Để đem tới cho vợ chồng gia chủ cùng ba người con cảm giác "sống trong rừng", kiến trúc sư đưa ra cấu trúc nhà hình ngũ giác được bao bởi một lớp tường bê tông, ở giữa là khoảng đệm xoắn ốc kết hợp với cầu thang.

Ảnh: Vo Trong Nghia Architects.

Ảnh: Vo Trong Nghia Architects.

Khoảng đệm giống như hiên nhà, giảm bức xạ mặt trời vào ngôi nhà và lưu thông khí, làm mát công trình. Nó kết nối các không gian nhà theo cả chiều đứng lẫn chiều ngang và là nơi nơi gia chủ ngắm cảnh, đi dạo, ngồi chơi hoặc ăn tối.

Cây xanh chiếm 50% diện tích xây dựng, trải từ tầng trệt lên tới mái. Chúng đều là cây bản địa, dễ trồng và chăm sóc. Bên cạnh vườn ở các tầng, gia chủ còn có một vườn rau trên mái nhà.

Tường bao bên ngoài có màu ghi xám, gợi nhớ cảnh quan đá ở vịnh Hạ Long. Cây cối đâm ra từ những ô cửa vừa tạo sự đối lập với bức tường, vừa thay đổi diện mạo công trình theo từng mùa lá.

Từ trong nhà nhìn ra, gia chủ có thể cảm nhận thiên nhiên và nhìn thành phố từ nhiều hướng khác nhau. Họ cũng dễ dàng giao lưu với hàng xóm qua những ô cửa ở mặt tiền.

Bấm để xem thêm hình ảnh về công trình.

Minh Trang

Ảnh: Hiroyuki Oki

Thiết kế: Vo Trong Nghia Architects

Nguồn: https://vnexpress.net/nha-nam-goc-chua-rung-cay-4103016.html