Theo Gulf News, có ít nhất 2 người đã sống sót kì diệu sau tai nạn kinh hoàng khi rơi máy bay Pakistan chở hơn 100 người tại Karachi hôm 22.5.

"Cho đến nay chúng tôi có thể xác nhận rằng có ít nhất hai hành khách trên máy bay của hãng hàng không quốc tế Pakistan đã sống sót một cách kỳ diệu. Tên của họ là Zafar Masood và Mohhammad. Cả hai đều trong tình trạng ổn định. Hãy cùng cầu nguyện cho những người khác", phát ngôn viên của chính quyền tỉnh Sindh, Murtaza Wahab cho hay.

Zafar Masood, người gần đây đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch ngân hàng tỉnh Punjab (Pakistan), đã có mặt trên chuyến bay xấu số PK-8303 khởi hành từ Lahore đến Karachi. Máy bay đã bị rơi ở 1 khu dân cư ngay trước khi hạ cánh và nghi ngờ do lỗi kĩ thuật. Theo báo cáo ban đầu, máy bay chở theo khoảng 99 hành khách trong đó có 8 thành viên phi hành đoàn.

Một đoạn video được phát trên truyền hình cho thấy Chủ tịch Zafar Masood bị thương và đang được người dân trong khu vực giải cứu. Sau đó, ông được đưa đến bệnh viện địa phương. Các bác sĩ xác nhận rằng ông Masood bị gãy xương nhiều nhưng đã qua cơn nguy hiểm.

Zafar Masood - 1 trong số các nạn nhân sống sót trong vụ máy bay Pakistan rơi hôm 22.5. Ảnh: Gulf News.
Zafar Masood - 1 trong số các nạn nhân sống sót trong vụ máy bay Pakistan rơi hôm 22.5. Ảnh: Gulf News.

Chủ tịch Masood là người đã có hơn 27 năm kinh nghiệm làm nhân viên ngân hàng quốc tế. Ông cũng từng là thành viên trong hội đồng quản trị tại Barclays Bank của Zimbabwe. Việc ông thoát chết một cách kì diệu cũng đã được gia đình lên tiếng xác nhận.

Chủ tịch Masood đã chia sẻ khoảnh khắc cuối cùng khi chiếc máy bay gặp nạn lúc đang tiếp đất: "Khoảnh khắc đó có một sự va đập rất mạnh và tôi bất tỉnh. Khói dày đặc khắp mọi nơi sau khi tôi mở được mắt ra".

Các báo cáo ban đầu chỉ ra rằng đuôi máy bay có lẽ đã chạm đất trước và việc này khả năng đã giảm tác động của vụ tai nạn, cứu sống 1 số hành khách ngồi tại khoang thương gia.

Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/it-nhat-2-nguoi-song-sot-ki-dieu-trong-vu-roi-may-bay-o-pakistan-807360.ldo