Huấn luyện viên Lee Tae-hoon cho rằng, mặt sân xấu là nguyên nhân dẫn đến việc Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) thua 0-2 trước Nam Định.

HAGL đã thất thủ 0-2 trước Nam Định tại Vòng loại Cúp Quốc gia 2020. Hai bàn thắng của Nam Định được ghi do công của Mai Xuân Quyết và Rafaelson.

Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên Lee Tae-hoon cho biết: "Trong hiệp 1, đội chúng tôi chưa hoà nhập được. Để đưa ra một lý do nói về thất bại, theo tôi mặt sân Thiên Trường không được tốt nên chúng tôi không triển khai được lối chơi như ý muốn.

Thời tiết  là một lý do khiến chúng tôi không đá tốt. Thời tiết ở Nam Định khác với Pleiku, cộng với mặt sân không tốt đã khiến chúng tôi không thể triển khai lối chơi.

Khác biệt ở mùa giải năm nay của HAGL là chúng tôi có 2 cầu thủ ngoại mới. Tôi muốn HAGL tiển khai chơi tốc độ nhanh nhưng trong qua trình chuẩn bị, chúng tôi vẫn chưa thể triển khai lối chơi như mong muốn".

ặp tiền đạo ngoại của Nam Định gây quá nhiều khó khăn cho hàng thủ của HAGL. Ảnh: Hoài Thu
ặp tiền đạo ngoại của Nam Định gây quá nhiều khó khăn cho hàng thủ của HAGL. Ảnh: Hoài Thu

Một trong những điểm yếu của HAGL là phòng ngự bóng bổng, bàn thua đầu tiên của đội bóng phố Núi đến từ một tình huống như vậy.

Đánh giá về điều này, ông Lee Tae-hoon cho rằng: "Việc HAGL thất bại từ các tình huống bóng bổng, như các bạn biết, cầu thủ Merlo chơi giỏi bóng bổng, bên cạnh đó một trong hai trung vệ của chúng tôi được đặt vị trí không phải sở trường. Kelly là mẫu tiền vệ thu hồi bóng nhưng nay phải kéo về đá trung vệ nên ảnh hưởng cách đá. Đội chủ nhà cũng treo bóng tốt, cầu thủ số  9 Rafaelson chơi rất hay.

Do các cầu thủ chấn thương, tôi phải xếp nhiều vị trí đá trái sở trường. Tuy nhiên, tôi hy vọng, các cầu thủ sẽ sớm thích nghi. Bên cạnh đó, Nam Định có sự chuẩn bị rất tốt cho trận đấu này, họ có sự cổ vũ của khán giả nhà".

Các cổ động viên HAGL. Ảnh: Hoài Thu
Các cổ động viên HAGL. Ảnh: Hoài Thu

Trong khi đó, trợ lý Nguyễn Văn Dũng bên phía Nam Định lại cho rằng, việc HAGL đổ lỗi cho mặt sân là không thuyết phục. Bởi mặt sân xấu, Nam Định cũng bị ảnh hưởng lối chơi. Tình huống Nam Định dứt điểm trúng cột dọc ở những phút đầu tiên cũng bị ảnh hưởng. Ông Dũng cũng nói rằng, nếu không do mặt sân xấu, tỉ số có thể  đã nhiều hơn như thế.

Sau khi loại HAGL, Nam Định sẽ có chuyến làm khách trước Than Quảng Ninh ở vòng 1/8 Cúp Quốc goa 2020.

Nguồn: https://laodong.vn/bong-da/huan-luyen-vien-lee-tae-hoon-chi-ra-nguyen-nhan-hagl-thua-nam-dinh-807466.ldo