Bất ngờ về trụ sở doanh nghiệp "bỏ rơi" 106 cây cổ thụ ở đường Kim Mã; Công nhân gặp nạn khi đang thi công toà nhà "dát vàng" Hà Nội Golden Lake,... là những tin nổi bật trong 24h qua.

Bất ngờ về trụ sở doanh nghiệp "bỏ rơi" 106 cây cổ thụ ở đường Kim Mã

Như Lao Động đã thông tin, tháng 10.2016, C Công ty Beepro được thuê di dời 106 cây cổ thụ trên đường Kim Mã về vườn ươm xã Đa Tốn (huyện Gia Lâm, Hà Nội) và chăm sóc để "nhường" đất thi công dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội.

Địa chỉ được Công ty Beepro ghi trong hợp đồng thuê đất với ông Nguyễn Văn Hưng là số nhà 20A, ngõ 177 Phùng Khoang (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng vẫn là một địa chỉ "ma". Qua nhiều nguồn tin, chúng tôi cũng đã tìm ra văn phòng của Công ty Beepro. Đó là một thùng container đặt tại sâu trong một bãi đỗ xe trên đường Phạm Hùng. Xem chi tiết tại đây.

Công nhân gặp nạn khi đang thi công toà nhà "dát vàng" Hà Nội Golden Lake

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 22.5, tại dự án tòa nhà dát vàng Hà Nội Golden Lake có địa chỉ tại B7, phường Giảng Võ, quận Ba Đình (Hà Nội) có công nhân gặp tai nạn lao động trong quá trình thi công.

Nói về vấn đề này, Phó chủ tịch phường Giảng Võ, ông Nguyễn Ngọc Chiến cho rằng, thông tin có công nhân bị rơi trong quá trình thi công tại tòa nhà dát vàng Hà Nội Golden Lake là chưa chính xác hoàn toàn. Xem chi tiết tại đây.

Bảo tàng Hà Nội về Bộ liệu có đông khách hơn: Nỗ lực thay đổi

“Đón trên 100.000 lượt khách tham quan/năm, nhưng chúng tôi vẫn không phấn khởi”. Ông Nguyễn Tiến Đà - Giám đốc Bảo tàng Hà Nội, cho biết vậy khi trả lời phỏng vấn Báo Lao Động.

Từ tháng 8.2020, đơn vị này sẽ khởi công xây dựng trưng bày nội thất bảo tàng, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021 để mở cửa đón khách tham quan. Xem chi tiết tại đây.

4 nhóm đối tượng nào được xét tuyển thẳng vào lớp 10 ở Hà Nội?

Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi trưởng phòng GD&ĐT các quận huyện, thị xã, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021 trong đó quy định 4 nhóm đối tượng được xét tuyển thẳng vào lớp 10. Xem chi tiết tại đây.

Hà Nội bàn giao Mái ấm Công đoàn thứ 9 trong Tháng Công nhân

Ngày 22.5, đoàn công tác Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn tổ chức bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Hà Văn Thanh – Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Hồng Nhung (huyện Phúc Thọ).

Việc làm ý nghĩa này nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo cho đoàn viên hướng về cơ sở trong Tháng 5 - Tháng Công nhân. Xem chi tiết tại đây.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/ha-noi-24h-tru-so-cong-ty-duoc-thue-cham-soc-106-cay-co-thu-o-bai-do-xe-807300.ldo