Liên quan đến clip quay cảnh Sư cô - trụ trì một ngôi chùa  trên địa bàn quận 4 (TPHCM) có hành vi đánh đập một chú tiểu. Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TPHCM cho biết, sẽ có hình thức xử lý nghiêm vụ việc theo giáo luật.

Chiều 11.6, trên mạng xã hội đã đăng tải một clip khoảng 3 phút quay cảnh một  sư cô đánh đập hành hạ một trẻ em là chú tiểu. Đoạn clip lan truyền đã gây bức xúc dư luận.

Tối 11.6, trao đổi với PV Báo Lao Động, Hòa thượng Thích Hạnh Ngộ - Trường Ban Trị sự GHPGVN quận 4 xác nhận, là có vụ việc trên và được xảy ra tại chùa Long Nguyên trên địa bàn quận.

Theo Hòa thượng Thích Hạnh Ngô, sư cô trong đoạn clip được xác định là Thích Nữ Hạnh Thảo, trụ trì chùa Long Nguyên (phường 4, quận 4, TPHCM). Còn hai nữ đệ tử trong đoạn clip là chú tiểu T.V.K.N. (bị đánh) và chú tiểu T.N.T.V

Ban trị sự Phật giáo quận 4 đã mời sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo đến làm việc, đồng thời yêu cầu Sư cô tạm ngưng mọi hoạt động của chùa, ngưng đảm nhiệm chức sắc trụ trì chùa Long Nguyên trong thời gian 3 tháng.

Tối cùng ngày, xác nhận với PV Báo Lao Động - Thượng tọa Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin Truyền thông  - Ban Trị sự GHPGVN TPHCM cho biết, vụ việc đã được trình trực tiếp với Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Trưởng ban Trị sự GHPGVN TPHCM.

"Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã có chỉ đạo Ban Trị sự GHPGVN xử lý một cách nghiêm khắc đối với Sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo theo giáo luật." - Thượng tọa Thích Tâm Hải nói.

Thượng tọa Thích Tâm Hải cung cấp thêm thông tin, vào sáng ngày mai 12.6, Ban Trị sự GHPVN TPHCM sẽ có phiên họp để xử lý vụ việc trên.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/giao-hoi-phat-giao-tphcm-se-xu-ly-nghiem-su-co-danh-dap-chu-tieu-tai-chua-811971.ldo