Một số công nhân lao động Cty TNHH Giày dép Bách Năng Quảng Ninh (doanh nghiệp FDI Đài Loan - Trung Quốc) trên địa bàn thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh phản ánh tới Báo Lao Động về việc doanh nghiệp này trong thời gian dịch COVID-19 đã thay đổi nhiều nội dung đến quyền lợi người lao động như: Tăng ca làm việc không có tiền lương, thêm quy định trái với Luật Lao động, ăn cơm xong không có thời gian nghỉ trưa…

Người lao động chưa được thông tin đầy đủ

Theo xác minh và báo cáo của đại diện Công đoàn (CĐ) Công ty TNHH Giày dép Bách Năng (gọi tắt là Cty Bách Năng) nêu rõ: Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, toàn bộ đơn hàng mới của Cty đều bị cắt giảm. Dựa trên tình hình thực tế về nguồn tài chính của doanh nghiệp (DN) còn gặp nhiều khó khăn, đơn vị này đã xin ý kiến người lao động (NLĐ) thông qua tổ chức CĐ về việc tạm thời cắt giảm tiền phụ cấp cơm ca 520.000 đồng/người/tháng để chia sẻ khó khăn cùng DN và thực hiện chế độ giảm giờ làm 5 buổi trên tuần (ngày thứ 7 nghỉ hưởng 70% lương).

Từ ngày ngày 1.4.2020, đơn vị này bắt đầu thông báo cắt giảm tiền phụ cấp cơm ca. Tuy nhiên, cũng vào đầu tháng 5.2020, Cty Bách Năng nhận được thông báo của khách hàng về việc phải đẩy nhanh tiến độ xuất hàng đúng thời hạn, nên phía đơn vị này sự điều chỉnh về thời gian làm việc trong tuần (làm cả ngày thứ 7). Từ việc thay đổi nội dung thời gian làm việc, dẫn đến DN này nhận được kiến nghị của công nhân (CN) về việc cắt giảm 520.000 đồng nhưng vẫn phải đi làm ngày thứ 7, khiến một bộ phận CN không đồng tình.

Ngay sau khi nhận được ý kiến của NLĐ, bà Đỗ Thị Kim Thoa - Chủ tịch CĐ Cty - cho biết: Phía CĐ đã triệu tập cuộc họp ban chấp hành, họp cán bộ quản lý sản xuất tổng hợp và thống nhất ý kiến gửi văn bản kiến nghị với lãnh đạo nhà máy, đề nghị lãnh đạo tổ chức cuộc họp toàn Cty và thông báo rõ ràng về khoản phụ cấp bị tạm thời cắt giảm cho NLĐ hiểu rõ.

Giải quyết nhanh kiến nghị của NLĐ

Theo Chủ tịch LĐLĐ thị xã Đông Triều - ông Đặng Văn Diềm, ngay sau có ý kiến của NLĐ, CĐ thị xã đã phối hợp với CĐ Cty nắm bắt tình hình, làm việc các bên liên quan.

Về nội dung làm thêm giờ không được tính thêm công trong khoảng thời gian từ ngày 4-8.5, đơn vị này có 2 tổ may do quá trình sản xuất, CN không đạt được mục tiêu sản lượng đề ra, đồng thời làm hàng bị lỗi nhiều, dẫn đến không đáp ứng kịp thời được tiến độ sản xuất. Từ thực tế này, cán bộ quản lý có yêu cầu mọi người ở lại làm ngoài giờ khoảng 1 tiếng, nên CN có kiến nghị về thời gian ở lại không được tính làm thêm giờ.

Nhận được phản ánh trên, công đoàn cơ sở (CĐCS) đã rà soát kiểm tra thông tin và báo cáo lại lãnh đạo Cty. Trước đó, Cty cũng đã nhận được thông tin từ CN thông qua quản đốc người Trung Quốc: “Do NLĐ không đạt được mục tiêu sản lượng theo yêu cầu, phía Cty cũng ra thông báo cụ thể về yêu cầu hoàn thành sản lượng được giao trong 8 giờ làm việc. Nếu không hoàn thành, NLĐ có thể bố trí thời gian để làm hoặc chấp nhận việc bị trừ tiền thưởng sản lượng”(?). Đây là mấu chốt khiến nhiều CN chưa đồng tình. Đại diện Cty này cho hay, sẽ triển khai sắp xếp tiến độ sản xuất, điều chỉnh mục tiêu sản lượng theo khả năng của NLĐ một cách hợp lý.

Về nội dung gần 400 LĐ phải tạm nghỉ việc, theo CĐ thị xã Đông Triều, DN đã làm việc với CĐ và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) địa phương, bước đầu tạm thời hoãn hợp đồng lao động đối với số LĐ trên vào hai thời điểm là ngày 1.5 và ngày 1.6, do ảnh hưởng của dịch bệnh. Qua kiến nghị của CNLĐ, Ban lãnh đạo DN cũng đã có buổi làm việc với các ban ngành địa phương, Phòng LĐTBXH, LĐLĐ thị xã Đông Triều giải trình trực tiếp về vấn đề phản ánh của NLĐ.

“Từ sự việc nêu trên, CĐ thị xã và CĐCS sẽ giám sát, kiểm tra hằng ngày. Chúng tôi sẽ phát hiện được ngay những kiến nghị từ CNLĐ để giải quyết kịp thời” - Chủ tịch CĐ Cty Đỗ Thị Kim Thoa khẳng định.

Nguồn: https://laodong.vn/cong-doan/giai-quyet-nhanh-buc-xuc-cua-nguoi-lao-dong-807318.ldo