Giá vàng hôm nay 24.5 ghi nhận phiên hồi phục nhẹ. Kim loại quý đang thể hiện được vai trò là một kênh trú ẩn an toàn khi căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giá vàng trong nước đóng cửa tuần giao dịch tuần  được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào ở mức 48,45 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 48,92 triệu đồng/lượng, giữ nguyên chiều mua vào, tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với mở cửa phiên giao dịch chiều 23.5. Chênh lệch giá mua – bán hiện là 470.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 48,50 triệu đồng/lượng (giữ nguyên chiều mua vào) – 48,80 triệu đồng/lượng (tăng 50.000 đồng chiều bán ra so với mở cửa phiên giao dịch sáng qua).

Ảnh minh họa: TTXVN
Ảnh minh họa: TTXVN

Giá vàng thế giới hiện giao dịch ở ngưỡng 1.735,45 USD/oz (tăng nhẹ hơn 1 USD so với mở cửa phiên giao dịch sáng qua).

Giá vàng chuyển từ trạng thái giằng co sang hồi phục nhẹ khi mối quan hệ căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Colin Cieszynski - Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management cho rằng, cả vàng và bạc là những kim loại quý tiếp tục phản ứng tích cực đối với các gói kích thích từ Chính phủ và Ngân hàng Trung ương, đặc biệt những nhận định gần đây của Chủ tịch Fed khẳng định sẽ sử dụng tất cả các công cụ có thể.

Giới đầu tư hứng khởi với biên bản cuộc họp gần nhất của Fed được công bố cho thấy, ngân hàng trung ương cam kết hành động phù hợp để hỗ trợ nền kinh tế cho đến khi nó đang trên đà phục hồi. Đây chính là những điều mà ông Jerome Powell đã lên tiếng trong thời gian gần đây.

Nguồn: https://laodong.vn/tien-te-dau-tu/gia-vang-hom-nay-245-vang-neo-cao-chua-co-dau-hieu-suy-giam-807480.ldo