Tiếp tục những tranh luận về đợt tổng kiểm tra xử lý vi phạm giao thông đường bộ, độc giả Dungnv chỉ ra những bất cập mà những người tham gia giao thông đúng luật gặp phải: "Cái phiền hà ở đây là đối với người đi đúng luật, đầy đủ giấy tờ, đó là chưa nói đến việc bạn có thể bị mời dừng lại bao nhiêu lần mỗi năm. CSGT làm sao có thể biết ai đã được kiểm tra gần đây, bị kiểm tra bao nhiêu lần? Nếu có cơ sở dữ liệu và công cụ nhận dạng tự động để biết được ngay khi đọc biển số hay nhìn mặt thì đã không phải tổn công tốn sức kiểm tra. Trong khi đó, các lỗi vi phạm "nhờn" như vượt đèn đỏ, lấn lề, lấn làn, đi ngược chiều vẫn còn chưa xử lý hết".

Đồng quan điểm, bạn đọc Lemuoi nêu ý kiến: "Nếu bạn chấp hành tốt rồi thì không có gì phải lo, nhưng bạn thử chạy xe liên tỉnh khoảng trên 300 km, qua từ 3 đến 4 tỉnh thành, mà mỗi tỉnh thành lại bị CSGT gọi vào, dừng xe để kiểm tra từ 3 đến 4 trạm thì bạn sẽ thấy ảnh hưởng kinh tế trong hoạt động của chiếc xe đến đâu? Đặc biệt là khi bạn vận chuyển hàng tươi sống".

Đánh giá về mặt được - mất của đợt tổng kiểm tra này, độc giả Weteamtester1 nhận định: "Bạn phải ngồi cùng tài xế xe tải trên đường mới thấy được. Làm thế này thì quá dễ cho bên thực thi luật. Nhưng lại gây phiền toái cho doanh nghiệp. Đồng thời chắc chắn sẽ không xử lý được vấn đề nhức nhối là phóng nhanh, vượt ẩu. Quan trọng là CSGT phải nghĩ ra cách để xử lý xe quá tải, chạy quá tốc độ".

>> Tổng kiểm tra phương tiện giao thông - 'đúng như chưa trúng'

Cũng cho rằng việc CSGT được phép dừng xe mà không cần người điểu khiển vi phạm luật sẽ mang lại nhiều hệ lụy không đáng có, bạn đọc Tongbui Son cho rằng: "Việc dừng xe nếu đúng luật là không nên. Đúng luật thì không được phép dừng xe khi người tham gia giao thông không vi phạm. Nếu dừng để xem xét những khía cạnh khác của cuộc sống chứ không phải vì tham gia giao thông sẽ làm giảm hiệu quả xã hội về sự lãng phí, bởi việc vận chuyển hàng hoá (hay dòng hàng, dòng người sẽ bị chậm lại). Thiệt hại đó lớn hơn nhiều những án phạt thật nặng người vi phạm luật giao thông".

Công dân có thể chấp hành tốt các quy định theo luật là đảm bảo cho tính an toàn và xã hội sẽ "trôi chảy" theo cả nghĩa đen và bóng. Nếu mọi thành viên xã hội đã chấp hành tốt những quy định cộng đồng và luật pháp thì khi đó chỉ cần dừng kiểm tra, xử phạt những hành vi vi phạm. Việc phát hiện ra những sai phạm (kể cả là tiềm tàng do tin tình báo) mới là bổn phận và nghĩa vụ của cơ quan chức năng - chẳng hạn như chạy quá tốc độ, biển số mờ, dừng không đúng chỗ...".

"Chủ trương này phù hợp, nhằm nâng cao ý thức của người sử dụng phương tiện khi tham gia giao thông, cũng cảnh báo cho những ai còn tư tưởng chống đối hoặc cố tình vi phạm luật. Nhưng theo tôi, CSGT không nhất thiết phải dừng xe tất cả những người tham gia giao thông đúng luật, mà nên có sự quan sát hoặc dự báo những ai có thể vi phạm để kiểm tra thì sẽ hợp lý hơn", độc giả Chu Anh Dũng nhấn mạnh.

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây

Lê Phạm tổng hợp

Bắt buộc lắp camera lùi có thay thế được kỹ năng lái ôtô?

Bắt buộc lắp camera lùi có thay thế được kỹ năng lái ôtô?

Cần tổng kiểm soát phương tiện giao thông trước khi xử phạt vi phạm

'Cần tổng kiểm soát phương tiện giao thông trước khi xử phạt vi phạm'

Nguồn: https://vnexpress.net/dung-xe-khong-can-vi-pham-de-cho-csgt-kho-cho-tai-xe-4104049.html