Diễn tiến mới nhất về vacine ngừa COVID-19 được người đứng đầu Tập đoàn vaccine Oxford cho hay, quá trình nghiên cứu vaccine "đang tiến triển rất tốt".

Một nghiên cứu về vaccine ngừa COVID-19 của Đại học Oxford đã sẵn sàng bước sang giai đoạn tiếp theo, giai đoạn thử nghiệm trên 10.260 tình nguyện viên.

Nhóm nghiên cứu của Đại học Oxford đang hợp tác với Công ty Dược phẩm sinh học toàn cầu, AstraZeneca, có trụ sở tại Vương quốc Anh để phát triển và sản xất vaccine tiềm năng trên quy mô lớn.

Vaccine ngừa COVID-19 đã hoàn thành giai đoạn 1, với hơn 1.000 mũi tiêm. Giai đoạn 2 hiện nay sẽ mở rộng độ tuổi của những người tham giam thử nghiệm, bao gồm người lớn và trẻ em. Tiếp theo, giai đoạn 3 sẽ đánh giá cách thức hoạt động của vaccine ở một số lượng lớn người trên 18 tuổi.

CNN dẫn lời giáo sư Andrew Pollard, người đứng đầu tập đoàn vaccine Oxford, cho hay các nghiên cứu “đang tiến triển rất tốt" và các giai đoạn tiếp theo sẽ “kiểm tra xem liệu nó có thể đảm bảo với số lượng lớn hay không”.

Vào ngày 21.5, AstraZeneca công bố một thỏa thuận sẽ sản xuất ít nhất 400 triệu liều vaccine tiềm năng. Theo một tuyên bố từ công ty, họ đã nhận được “hơn  1 tỉ USD từ Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển tiên tiến về Y sinh học Mỹ để phát triển, sản xuất và cung cấp vaccine, bắt đầu vào mùa thu”.

Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/dien-tien-moi-nhat-ve-vaccine-ngua-covid-19-o-oxford-807286.ldo