Ngày 22/5, Cơ  quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Bùi Thụy Thùy Trang (48 tuổi), trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

da nang truy na "nu quai" lua dao chiem doat hang chuc ty dong hinh 1

Đối tượng Bùi Thụy Thùy Trang.

Giữa năm 2017, đối tượng Trang đến khách sạn của chị N. thuê phòng ở dài hạn. Tại đây, trong vỏ bọc là một người kinh doanh thành đạt, Trang nhiều lần rủ chị N đi chùa, làm từ thiện, giúp đỡ người khó khăn. Sau khi tạo được lòng tin, Trang bảo cần thêm tiền để mua nguyên liệu may mặc cung cấp cho đối tác nước ngoài là một Công ty hoạt động tại khu công nghiệp Hòa Khánh và đã hỏi mượn chị N.

Ban đầu, Trang trả nợ sòng phẳng. Nhưng từ năm 2019, với lý do đối tác ép giá, hàng còn tồn kho nhiều nên Trang không trả tiền như cam kết. Dần dần, số tiền Trang chiếm đoạt là của chị N. là 26 tỷ đồng. Qua xác minh, Trang không có quan hệ mua bán, cung cấp nguyên phụ liệu may mặc tại các doanh nghiệp nói trên. Hiện đối tượng đã bỏ đi khỏi nơi cư trú. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố bị can Bùi Thụy Thùy Trang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và ra quyết định truy nã đặc biệt trên toàn quốc.

Đề nghị ai biết thông tin về đối tượng, xin hệ với Văn phòng Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng, số 47 Lý Tự Trọng, quận Hải Châu./.

Nguồn: https://vov.vn/phap-luat/da-nang-truy-na-nu-quai-lua-dao-chiem-doat-hang-chuc-ty-dong-1051512.vov