Nếu ở những sản phẩm trước đây, Châu Khải Phong thường ưu tiên chọn màu sắc hiện đại, hoặc cổ trang thì với Áo cũ tình mới, anh hóa thân thành một nông dân chân lấm tay bùn cùng câu chuyện tình ở làng quê nghèo miền Tây Nam bộ. Hình ảnh chàng ca sĩ điển trai, phong độ giờ xuất hiện với khăn rằn, áo bà ba khiến khán giả không khỏi thích thú. Chia sẻ về tạo hình của mình trong dự án này, nam ca sĩ tiết lộ: "Khi lắng nghe ca khúc, tôi đã nghĩ ngay đến việc đưa người xem trở về với dòng phim xưa. Bản thân tôi không ngại làm xấu mình để có thể mang đến một sản phẩm trọn vẹn, góp phần truyền tải cảm xúc đến khán giả".

Mặc dù chỉ có 48 giây nhưng đoạn teaser đã phần nào hé lộ kịch tính câu chuyện mà Châu Khải Phong mang đến. Trong Áo cũ tình mới, nam ca sĩ có một chuyện tình đẹp bên người bạn gái cũng là một cô thôn nữ nghèo. Tuy nhiên, biến cố ập đến khi người tình của Châu Khải Phong bị kẻ xấu do Cao Minh Đạt thủ vai cưỡng hiếp, điều đó khiến không riêng gì cô mà bạn trai cũng không khỏi căm phẫn. Cuối teaser, phân cảnh người bạn gái cầm hung khí khiến không ít cư dân mạng tò mò về yếu tố bạo liệt trong MV.

Chia sẻ về sự trở lại của mình sau thời gian vắng bóng, Châu Khải Phong cho biết không phải vì anh tiếc tiền, lười ra sản phẩm mà vì bản thân chưa tìm thấy một dự án phù hợp để có thể gửi gắm đến khán giả. Anh quan niệm: “Có thể nói, sau thành công của Ngắm hoa lệ rơi, người hâm mộ đặt kỳ vọng ở tôi nhiều hơn. Thay vì ra sản phẩm ồ ạt, tôi chọn con đường “chậm mà chắc". Bản thân tôi phải tìm kiếm những dự án phù hợp, đầu tư chỉn chu nên tốn nhiều thời gian. Tôi quan niệm một khi đã làm điều gì đó cho nghệ thuật thì sẽ không câu nệ chuyện tiền bạc. Vì vậy, dù tốn bao nhiêu nhưng chỉ cần sản phẩm đó chất lượng là tôi làm đến cùng".

Về lý do mời Cao Minh Đạt đóng MV, giọng ca Ngắm hoa lệ rơi cho biết anh ngưỡng mộ đàn anh bởi sự dày dạn kinh nghiệm và làm việc chuyên nghiệp. Phía nam ca sĩ tiết lộ khi gửi lời mời đến nam diễn viên Tiếng sét trong mưa, ê-kíp bị từ chối ngay vì Cao Minh Đạt chưa từng nhận lời đóng MV. Tuy nhiên sau khi thông qua một người bạn chung quen biết cả hai, Cao Minh Đạt đọc kịch bản cảm thấy thích thú và đồng ý quay. Không chỉ đóng vai phản diện, Cao Minh Đạt còn hết mình hỗ trợ đàn em diễn xuất, nâng đỡ bạn diễn bằng sự từng trải của mình.

"Ban đầu tôi cũng ngại bị anh Đạt lấn át nhưng ngược lại ảnh chỉ dẫn tôi rất tận tình. Ảnh là diễn viên lâu năm, tôi học hỏi rất nhiều từ ảnh. Anh Đạt không ngừng động viên ê-kíp và còn tự giảm một nữa cát-sê để hỗ trợ ca sĩ trong mùa dịch Covid-19", Châu Khải Phong bộc bạch.

Châu Khải Phong nhận định bây giờ khi xem một MV, ngoài âm nhạc thì phần hình ảnh cũng là một yếu tố quan trọng để thu hút người xem. "Với tư cách là một người nghệ sĩ, tôi nghĩ điều tốt nhất là mình nên dung hòa hai yếu tố nghe và nhìn, chỉ có như vậy thì mới có thể thuyết phục được khán giả. Chẳng ai dại dột bỏ vài trăm triệu, thậm chí cả tỉ ra để làm MV với mục đích khiến người nghe không chú tâm đến bài hát của mình. Bản thân tôi không ép buộc mình phải tạo dựng một câu chuyện quá kịch tính bởi tôi tự tin vào phần âm nhạc mà mình và ê-kíp đã tạo ra. Tuy nhiên, nếu câu chuyện cần thiết để bổ sung cho bài hát thì dại gì tôi không làm”, anh nói thêm. MV Áo cũ tình mới sẽ được giới thiệu vào tối 25.5.

Nguồn: https://thanhnien.vn/van-hoa/cao-minh-dat-tu-giam-nua-cat-se-khi-dong-mv-cho-chau-khai-phong-1227659.html