Các ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu đã bịt lỗ hổng vào khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu, nơi xảy ra vụ việc người bên ngoài vào bán hàng rong cho bệnh nhân COVID-19 đang điều trị.

Chiều ngày 23.5, lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành lập hàng rào xung quanh Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. Các lối dẫn vào Khu cách ly tại Khoa Nhiễm của bệnh viện đều được lực lượng chức năng lập rào chắn và chăng dây xung quanh, bố trí thêm người trực.

Khu vực chưa có hàng rào do còn tranh chấp cũng được rào chắn lại (ảnh Nhật Hồ)
Khu vực chưa có hàng rào do còn tranh chấp cũng được rào chắn lại. Ảnh: Nhật Hồ

Khu vực phía sau Khu cách ly, nơi giáp ranh các hộ dân chưa được xây tường rào kiên cố do còn tranh chấp, hiện cũng đang được khẩn trương xây dựng hàng rào tạm ngăn người bên ngoài đột nhập từ phía sau vào khu vực cách ly.

Hàng rào cũng đã được dựng lên (ảnh Nhật Hồ)
Hàng rào cũng đã được dựng lên. Ảnh: Nhật Hồ

Trước đó, Ban chỉ đạo đã họp với một số ngành có liên quan và yêu cầu ngay UBND Thành phố Bạc Liêu phối hợp với Công an phải dựng hàng rào ở tất cả các lối mòn mở tự phát của người dân và ở những nơi mà người dân có khả năng leo trèo vượt rào tạm để vào khu vực của Bệnh viện.

Bà Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết: Ngay sau khi phát hiện vụ việc, tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện cách ly gia đình người bán hàng rong và người đã tiếp xúc với ông này, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm lần 1 của những người này và đã cho kết quả âm tính với COVID-19.

Trước đó rất nhiều lối đi từ khu cách ly ra ngoài chưa được dựng hàng rào vì còn tranh chấp với dân (ảnh Nhật Hồ)
Trước đó rất nhiều lối đi từ khu cách ly ra ngoài chưa được dựng hàng rào vì còn tranh chấp với dân. Ảnh: Nhật Hồ

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu các bộ phận có liên quan nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, chấn chỉnh công tác bảo vệ, kiểm soát để thời gian tới thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại các khu cách ly được tốt hơn, không để xảy ra tình trạng tương tự. Đặc biệt là Khu cách ly ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, nơi các bệnh nhân COVID-19 đang được cách ly tập trung điều trị.

Trước đó, một người bán hàng rong đã bán trà đá, thuốc lá cho một bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bạc Liêu khiến dư luận lo lắng.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cũng đã có văn bản yêu cầu báo cáo kèm theo các bằng chứng bằng hình ảnh việc khắc phục các tồn tại, gửi về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước ngày 25.5 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/bit-lo-hong-dan-den-viec-ban-hang-rong-cho-benh-nhan-covid-19-807430.ldo