diễn biến

0 mới

Mới nhất

Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!

Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc

06:57:00 23/05/2020

Tín hiệu cho thấy 3 tàu chiến Mỹ đang vây bắt tàu dầu Fortune Iran

Ít phút trước, nhóm phân tích quân sự ASB Military đưa ra bình luận rằng "Các tàu chiến Mỹ ở Biển Caribbean được cho là có ý định đánh chặn tàu chở dầu của Iran".

Hiện xung quanh vị trí của tàu dầu Fortune của Iran đang xuất hiện một số tàu được cho là tàu chấp pháp của Mỹ tạo thành một vòng cung.

Nếu phía Mỹ quyết định chặn bắt tàu dầu Iran, nhiều khả năng họ sẽ "khép vòng vây" trong ít giờ tới.

Chia sẻ lên Facebook                                                    Copy link dẫnĐã copy!

Chia sẻ

06:51:00 23/05/2020

Syria cáo buộc đặc nhiệm Mỹ bắt cóc dân thường

Mới đây, hãng tin SANA của Syria cáo buộc đặc nhiệm Mỹ bắt cóc một người dân ở làng Al-Shuhail ở đông nam Deir Ezzor và đưa người này đến một căn cứ quân sự bằng trực thăng.

Theo hãng tin Syria, người dân trong khu vực cho biết đã có nhiều tiếng súng nổ ở thời điểm vụ bắt cóc diễn ra.

Hiện liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Chia sẻ lên Facebook                                                    Copy link dẫnĐã copy!

Chia sẻ

06:45:00 23/05/2020

GNA thề tái chiếm toàn bộ lãnh thổ Libya từ tay LNA

Mới đây, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao của Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) Mohammad al-Qiblawi đã ra tuyên bố rằng mục tiêu tiếp theo của họ là mở rộng sự kiểm soát ra toàn bộ lãnh thổ Libya.

Trước đó, các tay súng trung thành với GNA đã tái chiếm thành phố Al-Asaba, phía tây nam thủ đô Tripoli  và căn cứ không quân chiến lược Al-Watiyah gần biên giới Tunisia từ tay lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA).

Việc GNA tuyên bố tái kiểm soát toàn bộ lãnh thổ Syria được cho là quyết định khá bất ngờ do lực lượng này từ trước tới nay không có đủ năng lực quân sự cũng như sự đoàn kết để tiến hành các hoạt động quân sự lớn ngoài khu vực miền tây Libya.

Yếu tố then chốt dẫn tới quyết định này của Tripoli được cho là việc Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiến hành hỗ trợ ồ ạt hơn - nhiều khả năng là một đợt triển khai lính thủy đánh bộ, xe tăng và máy bay chiến đấu trong những ngày tới.

Chia sẻ lên Facebook                                                    Copy link dẫnĐã copy!

Chia sẻ

06:04:00 23/05/2020

Vị trí mới nhất của các tàu dầu Iran trên Đại Tây Dương

Vào khoảng 1 giờ trước, ảnh vệ tinh cho thấy các tàu dầu Iran trên Đại Tây Dương vẫn tiếp tục tiến về hướng Venezuela dẫn đầu bởi tàu Fortune.

Trong một diễn biến liên quan, mới đây một quan chức chính quyền Mỹ bình luận với tờ Washington Free Beacon rằng "Mỹ sẽ không tha thứ cho việc tiếp tục bị Iran can thiệp trong các vấn đề liên quan tới Venezuela".

Tờ Washington Free Beacon nhận xét rằng tín hiệu này cho thấy khả năng đối đầu giữa các lực lượng hải quân giữa Washington và Tehran về việc vận chuyển dầu tới quốc gia đang bị Mỹ thực thi các biện pháp "trừng phạt".

Chia sẻ lên Facebook                                                    Copy link dẫnĐã copy!

Chia sẻ


Theo Trí Thức TrẻCopy link

Link bài gốcLấy linkhttp://ttvn.toquoc.vn/search.htm?keyword=Bi%e1%bb%83n+Caribbean+r%e1%bb%b1c+ch%c3%a1y%2c+3+t%c3%a0u+chi%e1%ba%bfn+M%e1%bb%b9+%c4%91ang+v%c3%a2y+b%e1%ba%aft+t%c3%a0u+d%e1%ba%a7u+Fortune+c%e1%bb%a7a+Iran+-+T%e1%bb%b1+tin+c%c3%b3+Th%e1%bb%95+%22ch%e1%bb%91ng+l%c6%b0ng%22+GNA+th%e1%bb%81+t%c3%a1i+chi%e1%ba%bfm+to%c3%a0n+b%e1%bb%99+Libya

Nguồn: https://soha.vn/big-story/bien-caribbean-ruc-chay-3-tau-chien-my-dang-vay-bat-tau-dau-fortune-cua-iran-tu-tin-co-tho-chong-lung-gna-the-tai-chiem-toan-bo-libya-20200523062827764.htm