Chiều 22.5, Bệnh viện chợ Rẫy (TPHCM) đón bệnh nhân 91 (43 tuổi, nam phi công Anh) về điều trị, theo chỉ đạo từ Bộ Y tế.

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho hay, lúc 16h20 ngày 22.5, xe cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy đã sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để đón bệnh nhân 91 về đơn vị này tiếp tục điều trị.

Đến 16h20, xe cấp cứu của đơn vị có mặt tại khoa cấp cứu - hồi sức tích cực chống độc người lớn (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM). Sau 20 phút làm thủ tục thủ tục, bệnh nhân 91 đã được chuyển chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đúng 17h40, bệnh nhân đã có mặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM. Các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ chuyên dụng đón và vận chuyển bệnh nhân đến phòng điều trị thích hợp.

Việc bệnh nhân chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy lần này theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế sẽ xây dựng chiến lược điều trị nội khoa và ngoại khoa.

Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM thông tin, đến ngày 22.5, bệnh nhân 91 đang cải thiện tốt lên từng ngày.

Bệnh nhân nằm yên, sử dụng thuốc an thần. Thỉnh thoảng có những cử động nhẹ. Siêu âm tim cho thấy tim co bóp tốt. Chụp X-Quang ở phổi trái đã không còn tràn khí. Phổi phải tràn dịch ít, tràn khí khu trú vùng cạnh ức.

Kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 ngày 21.5 cho kết quả âm tính. Các thông số hô hấp đang cải thiện tốt lên từng ngày. Bác sĩ tiếp tục cho bệnh nhân thở máy, cai ECMO (hệ thống oxy hoá máu ngoài cơ thể) dần từng bước.

Từ khi tiếp nhận bệnh nhân đến nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã ứng hơn 3 tỷ đồng chi phí điều trị bệnh nhân. Bệnh viện đã liên hệ với công ty bảo hiểm của bệnh nhân. Tuy nhiên, phía công ty bảo hiểm thông tin "đang nghiên cứu". Hiện công ty này cho biết ký hợp đồng với bệnh nhân đến hết 1.6.

Nguồn: https://laodong.vn/y-te/benh-nhan-91-vua-duoc-chuyen-sang-dieu-tri-tai-benh-vien-cho-ray-807303.ldo