Những kẻ buôn lậu ma túy đã lợi dụng đại dịch COVID-19 để giấu "hàng" trong các lô nước rửa tay và khẩu trang được gửi tới Australia.

Theo CNN, mới đây, các sĩ quan thuộc Lực lượng Biên phòng Australia (ABF) phát hiện 2 kg ma túy tổng hợp được cất giấu trong các lô hàng phục vụ ứng phó với dịch COVID-19.

"Chúng tôi luôn cảnh giác rằng bọn tội phạm sẽ dùng mọi thủ đoạn để buôn lậu ma túy vào Australia, vì vậy, việc chúng cố giấu hàng trong các lô khẩu trang và nước rửa tay cũng nằm trong dự liệu của chúng tôi", đại diện ABF John Fleming cho biết.

Số hàng trên đều được vận chuyển từ Canada và bị phát hiện hôm 6.5 và 8.5. Ma túy được tìm thấy khi các nhân viên kiểm tra các lô hàng, dù mọi thứ ban đầu dường như được sắp xếp theo thứ tự và không có gì khả nghi, với khẩu trang và các chai nước rửa tay được bọc bằng giấy bong bóng, cảnh sát Australia cho hay.

Tuy nhiên, khi kiểm tra thêm, cảnh sát phát hiện các chai nước rửa tay có gắn đáy giả. Bên trong là những ngăn bí mật chứa một chất giống như tinh thể - sau đó được xác định là ma túy.

Những chai nước rửa tay giấu ma túy. Ảnh: CNN.
Những chai nước rửa tay giấu ma túy. Ảnh: CNN.

"Bọn tội phạm nên biết rằng chúng tôi luôn nỗ lực đảm bảo an ninh bất kể tình hình COVID-19 đang diễn biến ra sao. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát hiện và ngăn chặn các chất bất hợp pháp xâm nhập vào Australia cho dù chúng dùng thủ đoạn nào", đại diện ABF Fleming cho hay.

Chính quyền Australia đã triển khai hàng loạt các vụ triệt phá đường dây buôn bán ma túy tinh vi trong những năm gần đây, thu giữ số lượng ma túy trị giá hàng tỉ USD được giấu trong mọi thứ từ chai tương ớt tới các vật trang trí như quả cầu tuyết.

Năm ngoái, cảnh sát Australia đã thu giữ một lượng ma túy đá kỉ lục trị giá 820 triệu USD, được giấu bên trong nhiều bộ loa được vận chuyển tới từ Thái Lan.

Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/bat-ngo-voi-manh-giau-hang-cua-nhung-ke-buon-lau-ma-tuy-807226.ldo