Tin tức
Thứ 3, Day 28/02/2017 15:01 PM
Bí quyết giúp chăm sóc khách hàng hiệu quả
Có thể nói bí quyết chăm sóc khách hàng của mỗi doanh nghiệp là “kim chỉ nam” để giúp nhà sản xuất dịch vụ tạo được uy tín cho riêng mình. Nắm bắt nhu cầu và tâm lý của khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong bất cứ chiến lược phát triển nào. Chuyên viên Chăm sóc khách hàng của Công ty tuyển dụng hàng đầu Việt Nam CareerLink.vn nhận định rằng cần phải nắm bắt rõ nhu cầu và tâm lý của khách hàng mới mang lại hiệu quả cao.

Thông tin việc làm nhanh nhất tại https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh.

  1. 1.      Luôn mặc định suy nghĩ “khách hàng là thượng đế”

Đã từ lâu câu nói “khách hàng là thượng đế” này đã ăn sâu vào tiềm thức của các doanh nghiệp. Luôn ghi nhớ việc của bạn là phục vụ khách hàng, vì thế hãy biết xin lỗi và sửa lỗi khi mắc lỗi là điều cần thiết. Ngược lại nếu khách hàng họ không hiểu về dịch vụ, thường có nhiều câu hỏi khá “vô lý” hay lỗi thuộc về họ thì cũng nên từ tốn giải thích cặn kẽ cho họ hiểu. Điều cấm kỵ ở đây là không nên biến mình thành kẻ thô lỗ hay quát tháo khách hàng nếu không muốn bản thân bị đuổi việc.

 

  1. 2.      Luôn biết cách lắng nghe và thấu hiểu

Biết lắng nghe và tiếp thu những phản hồi từ phía khách hàng cũng như thấu hiểu tâm lý của họ cần gì ở sản phẩm, dịch vụ. Tạo được sự tin tưởng về chất lượng là điều cốt lõi trong nhiệm vụ chăm sóc khách hàng. Luôn tận tình và chu đáo, giúp họ nhận ra được bạn là một người làm việc có trách nhiệm, hết mình chứ không phải qua loa, sẵn sàng cung cấp những thông tin để khách hàng nắm rõ được sản phẩm, dịch vụ.

 

  1. 3.      Luôn tạo tâm lý thoải mái và bình tĩnh

Sự thật rằng nhân viên chăm sóc khách hàng thường xuyên phải đối mặt với những áp lực không hề nhỏ khi phải tiếp xúc với nhiều người với nhiều tính cách khác nhau nên yếu tố tâm lý luôn đóng vai trò hết sức quan trọng. Phải luôn biết cách dung hòa và kiểm soát được sự bình tĩnh của bản thân lẫn khách hàng. Việc giữ một cái đầu lạnh luôn là điều cần thiết ở bất cứ ngành nghề nào.

 

  1. 4.      Phải có kiến thức về sản phẩm, dịch vụ của công ty

Một người dù giỏi thuyết phục đến đâu, xử lý tình huống tốt như thế nào đi nữa nếu không hiểu rõ về sản phẩm hay dịch vụ của công ty mình đem đến những lợi ích gì cho khách hàng thì cũng bằng không. Bởi hiểu càng rõ thì bạn càng tự tin để thuyết phục khách hàng, tạo cho họ sự an tâm khi đã biết rõ được chức năng và lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ công ty bạn đang có.

 

  1. 5.      Quản lý thời gian thông minh

Đối với công việc của một nhân viên chăm sóc khách hàng thì mỗi ngày phải tương tác với rất nhiều người, điều đó dễ gây ra sự cố “nhớ người này quên người kia”. Vì thế, bạn nên lập ra cho mình một thời gian biểu hợp lý và gọn gàng, biết làm chủ và điều phối công việc một cách khoa học, tránh tình trạng họ có cảm giác bị bỏ rơi thậm chí là không được coi trọng.

 

  1. 6.      Chế độ hậu mãi

Thường xuyên tương tác với khách hàng để thấu hiểu và giải quyết khúc mắc của họ trong quá trình sử dụng sản phẩm. Chế độ hậu mãi của công ty bạn tác động khá nhiều đến cách họ đánh giá chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Họ sẵn sàng bỏ qua những thiếu sót cũng như lỗi lầm nếu như bạn có chiến lược hậu mãi tốt, bên cạnh đó còn tạo được sự tin tưởng đến từ các đối tác kinh doanh.

 

Không chỉ mang lại doanh thu tốt cho công ty của bạn từ những bí quyết chăm sóc khách hàng mà còn giúp chính bản thân thu thập được rất nhiều kinh nghiệm sống cũng như kĩ năng mềm từ công việc này. Hãy tham khảo những bí quyết trên để trở thành một nhân viên chăm sóc khách hàng hiệu quả và dễ mến nhé. Chúc các bạn thành công !

  TIẾN HUY 

Các tin đã đưa ngày:
Website hay