Tin tức
Thứ bảy, Day 20/05/2017 16:05 PM
7 cuốn sách giúp tạo động lực và trưởng thành trong cuộc sống
Sách là người bạn đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, chúng đem lại những giá trị về mặt tinh thần cũng như tạo nguồn cảm hứng cho công việc hằng ngày. Các anh chị em nhân viên tại Công ty tuyển dụng - tìm kiếm việc làm chất lượng hàng đầu Việt Nam CareerLink.vn còn cho rằng đọc sách là một cách để giải tỏa áp lực và căng thẳng, tìm cho mình nguồn năng lượng dồi dào.

Đọc được những cuốn sách hay sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, có cái nhìn khách quan về cuộc sống đồng thời trau dồi được nhiều kiến thức thú vị, bổ ích.

Thông tin việc làm được cập nhật nhanh nhất tại https://www.careerlink.vn/

  1. 1.      Nhà Giả Kim - Paulo Coelho

“Nhà giả kim” của Paulo Coelho là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Xuất bản hơn 65 triệu bản, được dịch sang 67 thứ tiếng khác nhau, tác phẩm xoay quanh câu chuyện về Santiago một cậu bé chăn cừu trên hành trình đi tìm “kho báu”, đã phần nào động viên mọi người nên sống theo ước mơ của chính mình.

“Nhà giả kim” mang đến nhiều triết lý sống cao cả để giúp bạn có thêm hành trang trên con đường chinh phục sự thành công. Theo đuổi đến cùng sự đam mê, giúp bạn vượt qua được nỗi sợ hãi, đưa ra quyết định đúng đắn dưới sự thử thách của thời gian, biết ơn cuộc sống, trân trọng hiện tại, hành động lý trí, khoa học…

Paolo Coelho đã nói rằng: “Khi anh thực sự mong muốn một điều gì, cả vũ trụ sẽ hợp lại để giúp anh đạt được giấc mơ ấy”, vì vậy hãy tin tưởng lên kế hoạch cho bản thân theo đúng như những gì mà bạn mong muốn sự việc đó đến với mình.

  1. 2.      Nghĩ giàu và làm giàu - Napoleon Hill

Đây được đánh giá là cuốn sách gối đầu kinh điển của nhiều doanh nhân, có thể giúp các bạn trẻ khởi nghiệp thành công, đồng thời còn hướng dẫn cụ thể để cuộc sống luôn chủ động, chất lượng và hạnh phúc nhất.

“Nghĩ giàu và làm giàu” sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc vì sao các nhân vật huyền thoại lại trở nên giàu có như thế. Tổng thống Theodore Roosevelt, vua xe hơi Henry Ford, vua phát minh Thomas Edison…là những nhân vật đã thành công như thế. Cuốn sách còn chỉ cho bạn cách để đón lấy nguồn năng lượng tốt, hướng dẫn cách để vượt qua những khó khăn, xây dựng mục tiêu thiết thực và biến chúng thành điều mình mong muốn.

Qua chia sẻ của Napoleon Hill, điều quan trọng nhất vẫn là niềm tin của bạn dành cho chính bản thân mình, niềm khát khao mãnh liệt về sự thành công sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội mới.

  1. 3.      Dấn thân - Sheryl Sandberg

Jim Collins, tác giả của các quyển sách “Từ tốt đến vĩ đại, Vĩ đại do lựa chọn…” đã dành những lời nhận xét có cánh về “Dấn thân” và đánh giá cao về ý nghĩa và thông điệp liên quan đến phụ nữ lẫn nam giới. “Chúng ta cần những nhà lãnh đạo vĩ đại nắm giữ vị trí quan trọng trong xã hội, và chúng ta không thể chấp nhận mất đi 50% số người thông minh, có năng lực, không tham gia cạnh tranh các vị trí này. Thật là một quyển sách gây tranh cãi, nhưng thực tiễn, và thuyết phục!”, Jim Collins nói.

Đọc “Dấn thân” sẽ giúp khơi dậy được những tiềm năng của bản thân mà trước đây chính bạn không hề biết đến, tự vươn lên phát triển thương hiệu cá nhân. Muốn thành công phải có sự quyết tâm và luôn tìm tòi cái mới.

Sheryl Sandberg mang đến nhiều kinh nghiệm từ thực tế rất bổ ích, giúp bạn xây dựng cho chính mình một kế hoạch phát triển cụ thể dựa vào sự nỗ lực của bản thân để tạo nên nhiều giá trị, tinh hoa, góp phần làm mới cuộc sống.

  1. 4.      Suối nguồn - Ayn Rand

"Suối nguồn" của Ayn Rand là tác phẩm được xếp hạng tiểu thuyết hay nhất thế kỷ 20, lôi cuốn độc giả trong từng câu chữ, giúp bạn đọc suy ngẫm về mọi thứ trên cuộc đời này một cách khách quan nhất. 

Với "Suối Nguồn", hứa hẹn mở ra chân trời mới, ở đó bạn đọc sẽ được trải nghiệm đầy đủ những cảm xúc mãnh liệt đến cuồng cháy, đam mê đến cháy bỏng, tham vọng về công việc, tình yêu, cuộc sống. Hơn hết, cuốn sách còn truyền đạt cảm hứng cao cả: muốn thành công trước hết phải có niềm tin. Dù có phải trải qua vô vàn khó khăn, thách thức, thì niềm tin vào chính hành động của mình sẽ giúp bạn vượt qua được những rào cản của thời đại.

Bên cạnh đó, "Suối Nguồn" còn truyền đạt một tư tưởng quý giá mà bất cứ ai cũng cần có trong hành trang chinh phục đỉnh vinh quang: làm việc bằng chính đam mê của mình, không ngừng nỗ lực và sáng tạo, rồi thành công sẽ gõ cửa.

Tác phẩm là một trong những cuốn sách đáng đọc để bạn lấy lại nguồn năng lượng tốt, tiếp thêm động lực và tạo được các thói quen có lợi cho bản thân.

  1. 5.      Đạt kết quả tối đa từ những gì bạn có - Jay Abraham

“Đạt kết quả tối đa từ những gì bạn có” là một trong những cuốn sách góp phần vào sự phát triển của nhiều doanh nghiệp như: Microsoft, IBM, Charles Schwab, Citibank.

Jay Abraham đúc kết những kinh nghiệm từ thực tế đã trải qua thành kiến thức vô cùng hữu ích về hoạt động kinh doanh, chiến lược phát triển với nhiều dẫn chứng sinh động từ thực tiễn kèm theo các lời khuyên chân thật. Thành công sẽ đến nhanh hơn nếu bạn không ngừng phấn đấu và nỗ lực.

  1. 6.      Ba người thầy vĩ đại - Robin Sharma

Với "Ba người thầy vĩ đại", sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn khác về thành công, niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống mới chính là đích đến cuối cùng mà mỗi con người ai cũng cần phải chạm tới để cuộc đời trở nên ý nghĩa hơn.

Nếu bạn sống chân thật với trái tim của mình, cho đi những điều tốt đẹp, tiếp thu, trau dồi kiến thức một cách chọn lọc, yêu thương bản thân và tử tế với mọi người xung quanh...  rồi bạn sẽ nhận lại được tình yêu, niềm vui, hạnh phúc, chính những điều này sẽ là nguyên liệu để góp phần vào sự thành công của bạn.

  1. 7.       “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” - Adam Khoo

“Bí quyết tay trắng thành triệu phú” sẽ giúp bạn dung nạp thêm nhiều bí quyết thành công được Adam Khoo chia sẻ tận tình từ những kinh nghiệm thực tế. Với những phương pháp làm giàu phong phú có trong cuốn sách, sẽ phần nào hỗ trợ cho bạn trong công việc kinh doanh cũng như trong cuộc sống đời thường.

Khi ở tuổi 26, Adam Khoo đã là triệu phú trẻ tuổi nhất tại Singapore, khởi nghiệp từ đôi bàn tay trắng và thành công nhờ chính năng lực bản thân. Tác giả tận tình hướng dẫn bạn trong cách quản lý tài chính, thời gian sao cho hiệu quả nhất để xây dựng kế hoạch cụ thể để con đường thành công trở nên ngắn nhất và ít rủi ro nhất.

Đọc sách là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta để bồi dưỡng tâm hồn, nâng cao tư duy, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm từ những bài học của người khác, giúp thành công sớm hơn. Vì vậy, hình thành thói quen đọc sách là điều rất cần thiết.

Như Vĩ

Các tin đã đưa ngày:
Website hay